Xu hướng sử dụng loại hình chỗ ngồi làm việc  - coworking space năm 2020

Hình thức văn phòng làm việc chia sẻ Coworking space nở rộ trong hơn 3 năm trở lại đây để phục vụ nhu cầu làm việc của các nhóm startup, đơn vị tiếp thị, quảng cáo và cá nhân làm việc tự do. Khoảng 57% của tổng quy mô giao dịch văn phòng đến từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, 85% trong đó đến từ mặt bằng coworking. Riêng TP HCM – theo khảo sát của Coworking Resources – được xếp thứ 41 trong số 50 thị trường coworking space phát triển nhanh nhất thế giới. Vậy xu hướng sử dụng loại hình văn phòng này trong năm 2020 là như thế nào và doanh nghiệp sử dụng cần có những lưu ý gì, mời bạn đọc qua bài viết sau từ Dịch vụ chỗ ngồi làm việc Office168 có địa chỉ tại Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.

Đối tượng sử dụng Coworking space

Những khách hàng sử dụng dịch vụ chỗ ngồi làm việc Office168 cho biết đa số họ là các doanh nghiệp khởi nghiệp, công ty vừa và nhỏ. Trong đó, các thành viên làm việc chủ yếu trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Vì sao các không gian làm việc chung lại thu hút giới startup như vậy, theo lý giải của Đơ, bởi vì đó là mô hình không gian làm việc chung điển hình phù hợp với giới startup.

Văn phòng làm việc chia sẻ mang đến sự linh hoạt và lợi thế chi phí so với văn phòng truyền thống khi các doanh nghiệp không cần đầu tư cơ sở vật chất ban đầu mà vẫn có một văn phòng được thiết kế cao cấp và hiện đại để làm việc. Các bạn có thể xem qua bài viết sau đây được tổng hợp từ Office168 - Đơn vị cho thuê chỗ ngồi làm việc để hiểu rõ hơn các tiện ích từ dịch vụ chỗ ngồi làm việc – Coworking space.

Những lưu ý cần nắm khi lựa chọn đơn vị cho thuê văn phòng chia sẻ – Coworking space

Có thể thấy rằng loại hình chỗ ngồi làm việc chung Coworking space thật sự mang đến rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Nếu bạn hoặc team của mình, công ty mình đang có ý định thuê mô hình này, dưới đây là list các vấn đề bạn cần nắm để việc sử dụng dịch vụ được tối ưu nhất.

Địa điểm thuê chỗ ngồi làm việc

Vị trí chắc chắn nên là yếu tố tiên quyết và quan trọng nhất trong việc chọn lựa không gian làm việc chung tốt nhất cho bạn. Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ, bạn nên chọn một vị trí phù hợp với khách hàng của mình. Bạn cần chọn một địa điểm sẽ để lại dấu ấn tốt đẹp trong cuộc họp đầu tiên của bạn với một đối tác tiềm năng. Ngược lại, nếu hầu hết công việc của bạn sẽ thực hiện từ xa và bạn muốn làm việc ở một nơi nào đó riêng tư, thì bạn nên lựa chọn một địa điểm gần nơi bạn sống nhất.

Những người cộng tác chung với bạn tại chỗ ngồi làm việc

Trước khi chọn một văn phòng, bạn nên kiểm tra danh sách những đơn vị thuê trước đó. Nếu bạn là một freelancer và đang tìm kiếm cơ hội mở rộng mối quan hệ, việc lựa chọn một không gian làm việc chung có những chuyên gia từ nhiều lĩnh vực công việc khác nhau có thể mở ra nhiều cánh cửa để trao đổi những người lao động có cùng chí hướng khác. Nếu đồng nghiệp của bạn cho phép một thời gian dùng thử, hãy đảm bảo bạn gặp người thuê và xem bạn có thể kết nối với họ không. Không có gì tuyệt vời hơn là làm việc trong một không gian vui vẻ với những người chí hướng.

Thuận tiện đi lại

Có lẽ lý do bạn từ bò công việc là vì bạn đã lãng phí quá nhiều thời gian để di chuyển đến văn phòng. Tin tốt là, từ giờ bạn làm việc cho chính mình, bạn có thể thoát khỏi phần bực bội đó trong ngày của bạn. Bắt đầu ngày mới của bạn khỏi ùn tắc giao thông hoặc giao thông công cộng thực Lí do nào khiến nhiều freelancers chọn mô hình dịch vụ Coworking space? sự có thể làm nên điều kỳ diệu cho năng suất và sức khỏe của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang có dự định thuê một nhân viên, một nơi dễ di chuyển chắc chắn là một yếu tố hàng đầu cho hầu hết mọi người.

Tiện nghi tại cơ sở văn phòng chia sẻ

Văn phòng làm việc chung nên có đầy đủ các tiện nghi chính mà người ta trông đợi từ chỗ làm việc của anh ấy / cô ấy. Rất nhiều không gian làm việc chung có thể tạo ra các mặt trăng và các ngôi sao, nhưng thực tế không đòi hỏi người thuê hồi đáp. Hãy nhớ rằng một văn phòng làm việc được trang bị đầy đủ sẽ đi kèm với một mức chi phí, vì thế hãy cố gắng lựa chọn một không gian không làm ảnh hưởng sự cân bằng của kinh tế và có thể chấp nhận được.

image

image

Ngân sách khi thuê

Đây là một |yếu tố rất quan trọng trong việc lựa chọnmột không gian làm việc chung. Khi thành lập một doanh nghiệp mới, có rất nhiều khoản đầu tư liên quan. Bạn chắc chắn muốn giữ chi phí của bạn ở mức tối thiểu. Vì thế, hãy lựa chọn một không gian làm việc chung phù hợp với ngân sách của bạn. Xem tiền thuê hàng tháng của bạn trở thành một trách nhiệm đối với bạn là điều cuối cùng mà bạn muốn.

image

Thông qua bài viết này, Công ty Office168 hy vọng các bạn sẽ có được những thông tin cần thiết cho việc sử dụng Coworking space – chỗ ngồi làm việc vào năm 2020. Nếu cần thêm sự hỗ trợ gì bạn có thể liên hệ với Office168 - ở địa chỉ Tòa nhà168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM để được tư vấn kỹ hơn nhé. Mến chúc các bạn sức khỏe, thành công và luôn nhiều niềm vui.